Như vậy đội tuyển Việt Nam đã trải qua 2 trận đấu tiên tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Và dù thì đấu khá cố gắng, thế nhưng đội tuyển của chúng ta vẫn chưa có được điểm nào. Vậy cơ hội đi tiếp của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại WC khu vực như thế nào. Hãy cùng Tin Hot Bóng Đá phân tích trong bài viết dưới đây nhé.

Cơ hội của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại WC

Cơ hội đi tiếp của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại WC

Như vậy sau 2 trận đấu với các đối thủ là Ả Rập Xê Út và Úc tại vòng loại thứ 3 World Cup khu vực Châu Á. Đội tuyển Việt Nam của chúng ta để để thua toàn tập. Đây không phải là một điều quá bất ngờ, bởi cả hai đối thủ này khá là mạnh. 

Trong thời gian đến, đội tuyển Việt Nam sẽ phải gặp các đối thủ cũng khá khó chịu, đó là Trung Quốc và Nhật Bản. Chỉ có một đối thủ được đánh giá cân bằng với chúng ta chính mà Oman. Vậy nên khả năng cao trong 3 trận sắp đến, cơ hội có điểm của Việt Nam vẫn sẽ có. 

Tuy nhiên về cơ hội đi tiếp của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại WC thì khá thấp. Bởi trong bảng đấu này, chúng ta phải gặp rất nhiều đội bóng mạnh. Thêm vào đó, đây cũng là lần đầu tiên mà mà đội tuyển Việt Nam tiến sâu đến như vậy. Cho nên kinh nghiệm thi đấu cũng không có nhiều.

Nhưng sau 2 trận đấu vừa qua thì có thể thấy rằng các cầu thủ của chúng ta đã khá là cố gắng. Dù không dành được điểm số này, nhưng nỗ lực thi đấu của các cầu thủ chính là một điểm cộng. Đặc biệt trong trận đấu vào ngày 7/10 sắp tới đây. Thì đội tuyển Việt Nam sẽ có cuộc đón tiếp Trung Quốc trên sân nhà. Cho nên những người hâm mộ bóng đá Việt Nam đang mong chờ hơn bao giờ hết.

Cơ hội của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại WC
Cơ hội của đội tuyển Việt Nam là không quá cao

Theo thông tin bóng đá trong nước mới nhất thì sau trận đấu với đội tuyển Trung Quốc thì Việt Nam sẽ có chuyến làm khách trên sân Oman. Đây là một đối thủ được đánh giá yếu nhất bảng. Vậy nên sẽ là cơ hội để đội tuyển Việt Nam có thể kiếm được những điểm số đầu tiên tại vòng loại lần này.

Tiếp đó vào ngày 11/11 chúng ta sẽ phải gặp Nhật Bản, đối chủ được đánh giá là mạnh nhất giải đấu. Có thể nói đây là một thách thức khá lớn của Việt Nam. Sau khi trận đấu này kết thúc, thì cơ hội của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại WC mới được làm rõ nhất. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại thì cơ hội khá là thấp.

Nếu như đội tuyển Việt Nam không thể vượt qua được cũng không sao. Bởi chỉ có những đội bóng mạnh nhất Châu Á mới có thể vượt qua được thể tham dự World Cup. Cho nên cứ coi như đây là một giải đấu cọ sát của đội tuyển với các đội bóng hàng đầu trong khu vực.

Qua bài viết này, chúng tôi đã phân tích cho bạn biết cơ hội đi tiếp của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại WC 2022 là như thế nào. Và có thể thấy rằng cửa đi tiếp của đội tuyển Việt Nam là khá thấp. Tuy nhiên vẫn chưa có gì là chắc chắn, cho nên hãy cứ xem màn trình diễn của Việt Nam trong những trận đấu sắp tới.