Tại giải đấu V-League vòng 20 vừa qua, VFF đã quyết định xử phạt cầu thử được mệnh danh máy chém của CLB TP. Hồ Chí Minh – Sầm Ngọc Đức với mức phạt 35 triệu đồng và kèm theo lệnh treo giò ở tám trận tiếp theo do hành động tranh bóng quá bạo lực của anh với Thế Hưng của CLB Than Quảng Ninh tại sân Thống Nhất. Và với mức xử phạt này dĩ nhiên hành động trên không thể coi là một hành động vô ý.

Scandal của cầu thủ trẻ này không chỉ trên SVĐ Thống Nhất vừa qua. Theo tin bóng đá Việt Nam, Trước đó tại giải Cup Quốc Gia khi TP.HCM gặp Sông Lam Nghệ An, cỗ máy chém này lại vào bóng với tiền vệ Phan Văn Đức bằng 2 chân quá nguy hiểm, dẫn đến là Ngọc Đức đã nhận án phạt nguội với 20 triệu tiền phạt và 4 trận treo giò từ hội đồng kỷ luật VFF vì tội “có hành động cố tình xâm phạm thân thể”.

Tiền án của Máy Chém Sầm Ngọc Đức không chỉ mới gần đây, khi còn trong màu áo của CLB Bóng Đá Hà Nội, cầu thủ này cũng đã nhận hình phạt nặng nhất V-League. Vào tháng 6 năm 2017, anh đã phải nhận án treo giò 8 trận liên tiếp và tiền phạt lên đến 30 triệu kèm theo phải chịu trách nhiệm thanh toán chi phí điều trị cho Nguyễn Anh Hùng của CLB Hải Phòng cũng bởi pha vào bóng bằng 2 chân bạo lực.

Và với những “thành tích” đầy tàn bạo như vậy thì tên tuổi của anh đã được ghi vào lịch sử bóng đá Việt Nam với 3 án phạt kỷ lục chỉ trong 2 mùa giải gần đây, tổng số 20 trận treo giò và tiền phạt lên đến 85 triệu. Những lời chỉ trích dành cho anh không ngớt và cũng như hình ảnh của CLB Tp.HCM cũng trở nên xấu đi “nhờ” anh.

Cũng theo nguồn tin bóng đá Việt Nam gần đây, Sầm Ngọc Đức có những động thái ra mặt “đình công” vì bản thân anh cũng đã có hiềm khích với HLV Miura. Được Công Vinh tiến cử về nhưng sau đó Công Vinh lại ra đi và có vẻ sự trọng dụng của anh không được cao trong mắt HLV người nhật này nên anh đã có những hành vi phản khán lại để có thể tìm bến đỗ mới cho mình.