Tin tức bóng đá mới nhất vừa cho biết 20 vòng đấu của V-League đã kết thúc, ngôi sao  Công Phượng của chúng ta đã ghi được 8 bàn thắng, nhưng có vẻ đây vẫn chưa đủ với kỳ vọng mà HLV người Hàn Quốc của ĐTQG Việt Nam dành chi chàng cầu thủ này.

Xếp vị thứ năm trong danh sách các cầu thủ có hiệu suất ghi bàn cao nhất tại giải đấu. Tuy vậy, mặc dù có nhiều bàn thắng cho đội tuyển phố núi hơn so với các mùa giải trước, nhưng còn 6 vòng tiếp theo của V-League liệu anh chàng cầu thủ quê bác này có tiếp tục giữ phong độ là máy làm bàn của đội tuyển nữa hay không là một câu hỏi khá thú vị. Bởi đã có 3 bàn trong số 8 bàn của anh là sút phạt từ vạch 11m.

Chàng cầu thủ xứ Nghệ có thực sự hết thời ???

Thực sự là một mùa giải không mấy ấn tượng với 1 chàng cầu thủ tên tuổi như anh. Có thể thấy một số cầu thủ top đầu săn bàn thắng cho tới lúc này như Quang Hải, Tiến Linh…đã được lên chuẩn bị cho Đại Hội Thể Thao Châu Á 2018, bởi họ luôn ghi bàn theo những cách thể hiện cho người xem thấy được những kỹ thuật đẹp mắt và bàn thắng thực sự xứng đáng. Vì thế, với các bàn thắng kiểu như “dọn sẵn chờ xơi” từ vạch 11m của Công Phượng thì không mấy ấn tượng với 1 giải đấu V-League.

Để chuẩn bị cho Đại Hội Thể Thao Châu Á 2018 gần kề, HLV Park Hang Seo đã theo dõi sát sao từng cầu thủ để chọn lựa kỹ càng vào đội hình chính thức và một số cầu thủ đã được kêu gọi tập trung theo Olympic Việt Nam để chuẩn bị cho đại hội lớn. Theo tin tức bóng đá mới nhất, có đến 9 trên tổng số 30 cầu thủ chơi ở vị trí tiền đạo được HLV người Hàn ghi chép lại, một con số khá là đông cho đến thời điểm này. Dĩ nhiên, trong số họ điều là những cầu thủ có phong độ cực tốt trong mùa giải V-League và đều đáp ứng được các yêu cầu của HLV Park Hang Seo mong đợi.

Có thể thấy sự cạnh tranh vị trí chưa bao giờ là áp lực lớn đối với Công Phượng như tình cảnh hiện nay. Không chỉ những đồng đội U23 mà các đàn anh như Văn Quyết cũng khiến Công Phượng phải lo lắng có thể mất vị trí trong đội hình ASIAD 2018 bất cứ lúc nào. Cộng thêm đó là các cây làm bàn cực kỳ nhạy bén hiện nay như Anh Đức, Quang Hải, Xuân Trường… khiến cho con đường đến Indonesia của Công Phượng càng xa và nhiều trắc trở hơn nữa.

Với tình hình hiện nay có thể thấy HLV người Hàn mặc dù đang ưu ái chọn lựa các cầu thử từ CLB Hà Nội và Hoàng Anh Gia Lai, nhưng cũng chưa hẵn Công Phượng đã có thể giành lấy tấm vé tham dự ASIAD 18 từ thầy Park với phong độ trì trệ hiện nay của anh. Với tính cách “công tư phân minh” của HLV đã đưa đội tuyển VN lần đầu tiên vào chung kết Châu Á hồi đầu năm thì dĩ nhiên việc Công Phượng phải ngồi ở nhà mà xem ASIAD 18 qua truyền hình là có thể xảy ra.