Những năm gần đây, bóng đá Việt Nam đã có rất nhiều thành công vang dội. Khi có được rất nhiều chức vô địch trong khu vực cũng như vươn ra tầm Châu lục. Vậy tương lai bóng đá Việt Nam trong những năm sắp tới sẽ như thế nào. Có thể vươn lên được nữa hay không? Hãy cùng phân tích với TinHotBongDa trong bài viết này nhé.

Tương lai bóng đá Việt Nam 

Như chúng ta đã biết rằng, từ khi HLV Park Hang Seo trở thành thuyền trưởng của đội tuyển Việt Nam. Thì đội bóng của chúng ta đã có rất nhiều những thành công đáng kể. Cụ thể như Á Quân U23 Châu Á, lọt vào 4 đội mạnh nhất Asiad, vô địch AFF Cup, Sea Game hay mới đây nhất là đi đến vòng loại thứ 3 World Cup.

Thành công này bắt nguồn từ nhiều yếu tố khác nhau, từ lối dẫn dắt của HLV Park Hang Seo khá phù hợp với đội tuyển, từ tài năng của các cầu thủ,.. Trong đó nhờ vào thực lực của các tuyển thủ là nhiều nhất. Có thể thấy rằng thời điểm hiện tại bóng đá Việt Nam đang có khá nhiều cái tên cực kỳ hay, từ Quang Hải, Xuân Trường, Trọng Hoàng, Công Phượng,.. Những điều này bắt nguồn từ việc đào tạo trẻ đang thu hoạch được kết quả.

Tương lai bóng đá Việt Nam
HLV Park Hang Seo có tác động khá lớn đến bóng đá Việt Nam

Từ nhiều năm trước, thì nhiều chuyên gia đã cho rằng tương lai bóng đá Việt Nam sẽ phụ thuộc vào việc đào tạo trẻ. Đến bây giờ thi điều này hoàn toàn chuẩn xác, khi toàn bộ các cầu thủ trong đội tuyển Việt Nam đều trưởng thành từ những lò đào tạo hàng đầu. Cụ thể như lò Hoàng Anh Gia Lai, lòa Hà Nội, lò SLNA,….

Tin hay cho bạn ==> Tin bóng đá trong nước mới nhất

Hiện tại V-League cũng đang trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều so với trước. Bằng chứng là số lượng khán giả đến sân đông hơn khá nhiều. Điều này cho thấy bóng đá Việt Nam đang ngày càng phát triển, từ giải đấu quốc nội cho đến đội tuyển quốc gia.

Tương lai bóng đá Việt Nam
Giải V-League đang ngày càng chất lượng hơn

Vậy trong tương lai bóng đá Việt Nam có còn phát triển nữa hay không? Thì chắc chắn câu trả lời là có. Và tất nhiên, không phải tự dưng mà chúng tôi lại khẳng định như vậy. Mà bởi những lý do sau đây:

  • Lứa cầu thủ vàng của đội tuyển Việt Nam đang ở trên đỉnh cao của sự nghiệp, khi đa số đều ở độ tuổi 26, 27 tuổi 
  • Công tác đào tạo trẻ đang ngày càng được chú trọng, quan tâm hơn sau khi lứa cầu thủ trẻ đầu tiên đạt được thành công như hiện nay. Cho nên trong tương lại, khả năng cao vẫn sẽ có được những cầu thủ trẻ chất lượng
  • Hiện tại chúng ta đang có một vị HLV cực kỳ tài năng là ông Park Hang Seo, và khả năng cao là HLV người Hàn Quốc vẫn sẽ gắn bó với đội tuyển Việt Nam trong thời gian sắp tới
  • Giải bóng đá quốc nội đang được đầu tư khá nhiều tiền để cải thiện chất lượng, từ chất lượng cầu thủ, cơ sở vật chất,.. điều này sẽ giúp cho bóng đá trong nước phát triển thêm rất nhiều.

Trên đây chúng tôi đã phân tích cho bạn biết rằng tại sao trong tương lai bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa. Cho nên chúng ta có thể hy vọng rằng, một ngày nào đó nền bóng đá của Việt Nam sẽ sánh vai với các cường quốc trong khu vực.