Như bạn đã biết thì Sea Games 31 sẽ được tổ chức tại Việt Nam. Chính vì thế, công tác chuẩn bị luôn được người hâm mộ quan tâm. Vậy Việt Nam chuẩn bị gì cho Seagame 31? Nếu bạn muốn biết thì hãy xem hết bài viết dưới đây.

Việt Nam chuẩn bị gì cho Seagame 31

Theo như công bố của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao. Thì toàn bộ các cơ sở vật chất, công trình phục vụ Sea Games 31 phải được hoàn thành vào chậm nhất là tháng 4/2022. Để có thể đưa vào vận hành thử lần cuối rồi tiến hành tổ chức các môn thi đấu tại Sea Games.

Cũng theo ông Tuấn thì công tác chuẩn bị cho Sea Games 31 lần này chịu ảnh hưởng khá nhiều bởi đại dịch Covid-19. Tuy nhiên toàn bộ mục tiêu, lịch trình đều diễn ra theo kế hoạch và chất lượng cũng luôn được đảm bảo.

Vào tháng 1/2022 mọi công tác chuẩn bị đều phải được chạy nước rút để có thể tổ chức 1 kỳ Sea Games tốt nhất trên sân nhà. Quan trọng nhất chính là các công trình, cơ sở vật chất phục vụ Sea Games. Thêm vào đó công tác ý tế cũng phải được bảo đảm. Bởi tình hình dịch bệnh tại Việt Nam vẫn còn khá phức tạp.

Việt Nam chuẩn bị gì cho Seagame 31? Thì chắc chắn đó là cơ sở vật chất. Bởi đây được coi là hình ảnh của thể thao Việt Nam. Thêm vào đó, toàn bộ các công trình cũ đều đã xuống cấp, bởi đã được xây dựng phục vụ từ Sea Games 2003. Chính vì thế, Bộ Thể Thao và Du Lịch nhận được rất nhiều sức ép.

Theo như công bố, kỳ Sea Games 31 lần này sẽ tốn khoảng 1700 tỷ đồng tiền ngân sách đến từ Trung Ương. Trong đó gần 600 tỷ đồng đã được cấp để hoàn thiện các công trình phục vụ cho Sea Games. Còn các công trình còn lại vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Theo tin bóng đá mới nhất toàn bộ các công trình phục vụ cho Sea Games 31 sẽ được hoàn thành trước tháng 5/2022. Để ban tổ chức Sea Games có thể kiểm tra chất lượng và sớm đưa vào sử dụng các công trình này một cách tốt nhất.

Sea Games 31 được tổ chức tại Việt Nam sẽ có 40 môn thi đấu và 526 nội dung với khoảng hơn 10.000 người tham dự. Thời gian tổ chức Sea Games sẽ từ ngày 5 đến 23/5/2022 tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận.

 

Hà Nội chính là thành phố trung tâm trong kỳ Sea Games 31 lần này. Cho nên các công trình lớn phục vụ tại đây như Nhà thi đấu Gia Lâm, Thanh Trì, Tây Hồ… đã được triển khai nâng cấp từ năm 2020. Hiện nay gần như toàn bộ các công trình đều đã được bàn giao.

Nếu bạn muốn biết Việt Nam chuẩn bị gì cho Seagame 31? Thì Phó Thủ Tướng Lê Minh Khái cũng đã ký quyết định số 2261/QĐ-TTg. Qua đó bổ sung cho 301 tỷ đồng từ ngân sách Trung Ương để chuẩn bị cho công tác phục vụ Sea Games 31. 

Toàn bộ số tiền được chi cho Sea Games 31 đều phải được yêu cầu quản lý, sử dụng, thanh quyết toán số kinh phí được bổ sung bảo đảm đúng quy định, đúng chế độ, hiệu quả, tiết kiệm, công khai, minh bạch. Để có thể chuẩn bị một kỳ Sea Games 31 trên sân nhà tốt nhất.

Sea Games 31 có thể nói là một sự kiện để quảng bá hình ảnh Việt Nam ra đến bạn bè quốc tế. Thêm vào đó cũng kích hoạt lại ngành du lịch trong nước. Khi mà hơn 2 năm nay, ngành du lịch đã bị tàn phá cực kỳ khủng khiếp bởi đại dịch Covid-19.

Thông qua bài viết này, chúng tôi đã cho bạn biết Việt Nam chuẩn bị gì cho Seagame 31 khá chi tiết và đầy đủ. Nếu bạn muốn xem các tin tức Sea Games mới nhất thì nhớ truy cập vào trang web này thường xuyên. Bởi mỗi ngày, chúng tôi đều cập nhật rất nhiều thông tin mới cho bạn tham khảo.