Tin hot bóng đá: Thị trưởng Madrid Martinez-Almeida hôm thứ ba tuyên bố rằng Madrid đang làm tất cả để sân Santiago Bernabeu của Real Madrid đăng cai trận chung kết Champions League mùa này.

Istanbul được chọn là địa điểm diễn ra trận chung kết 2019/20 nhưng theo thông tin mới nhất thì chính quyền thành phố và Ban quản lý sân Ataturk Olympic đang cân nhắc phương án từ bỏ quyền lợi này bởi những diễn biến phức tạp của dịch covid-19 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Trận chung kết Champions League năm ngoái, Liverpool đánh bại Tottenham 2-0, cũng được tổ chức tại Madrid, nhưng là tại sân Wanda Metropolitano (sân nhà Atletico Madrid).

Theo ông Almeida, với việc mùa giải bị gián đoạn và kéo dài bởi ảnh hưởng của đại dịch thì kinh nghiệm đăng cai thành công chung kết Champions League 1 năm trước của Madrid sẽ giúp ích rất nhiều cho UEFA.

“Tôi muốn thể hiện toàn bộ sự ủng hộ và quyết tâm của của tôi cho kế hoạch: trận chung kết Champions League sẽ tiếp tục được diễn ra ở Madrid. Năm thứ hai liên tiếp. Và lần này sẽ là Bernabue!” Almeida nói trên kênh truyền hình Tây Ban Nha 13TV.

“Madrid đã có sẵn cơ sở hạ tầng và các dịch vụ công cộng cho phép chúng tôi tổ chức trận chung kết. Chúng tôi cũng có kinh nghiệm để đảm bảo việc đăng cai trận chung kết Champions League năm thứ 2 liên tiếp có thể diễn ra thuận lợi nhất. Và chúng tôi muốn sự kiện này như là một thông điệp khẳng định Madrid và Tây Ban Nha đã chiến thắng đại dịch covid-19”

Almeida lạc quan vào cơ hội của Madrid, bất chấp theo Bộ Y tế Tây Ban Nha, Madrid có hơn 70.000 trường hợp dương tính Covid-19, gần 8.700 người đã thiệt mạng và 717 ca nhiễm mới trong vòng 1 tuần qua.

Được biết, những quyết đinh cuối cùng về lịch thi đấu, cách thức thi đấu các trận đấu còn lại của hai giải Champions League – Europa League sẽ được UEFA thông qua chính thức vào ngày 17/6 tới.