Siêu sao người Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo đang tận dụng khoảng thời kì hậu World Cup này để đẩy mạnh thêm kinh tế. Theo tin tức bóng đá ở Tây Ban Nha hiện nay, các quan chức cấp quản trị đang đau đầu về các vụ đào thoát liên tục đang làm xáo trộn đội hình của các câu lạc bộ. Hè 2017, Neymar Junior rời khỏi Barcelona. Hè 2018, đến lượt Cristiano Ronaldo tẩu thoát Real Madrid. 2 trong số 3 ngôi sao nổi tiến nhất thế giới ngày nay đã rời khỏi La Liga. Đây đều là các cú đánh chí mạng vào tham vọng của người Tây Ban Nha với nỗ lực thu hẹp sự cách biệt với Giải Ngoại Hạng Anh đứng đầu thế giới.

tin-tuc-bong-da-tay-ban-nha-tiet-lo-cuc-soc-messi-nho-via-thoat-tu-tinhotbongda-net

Ronaldo ra đi kéo theo vô vàn vấn đề thắc mắc với tầng lớp quản trị nền bóng đá Tây Ban Nha, họ luôn tìm mọi cách để có thể trả lời câu hỏi, Vì sao các ngôi sao hàng đầu lại lũ lượt rời bỏ địa bàn. Dĩ nhiên sự chủ động ra đi của Ronaldo không tác động nào khác ngoài chính anh là người quyết định, Real thực ra không hề muốn cầu thủ siêu sao của mình khổ công đàm phán để có được lại dễ dàng ra đi.

Thương vụ Ronaldo rời Real Madrid đầu quân cho Juventus đã làm cho giới quản trị bóng đá Tây Ban Nha phải có động thái điều chỉnh lại. Còn lại đây là ngôi sao mờ nhạt tại Wold Cup nhưng là Thái Dương của La Liga không ai khác đó là Lionel Messi vẫn đang chật vật với scandal trốn thuế.

tin-tuc-bong-da-tay-ban-nha-tiet-lo-cuc-soc-messi-nho-via-thoat-tu-tinhotbongda-net

Tin bóng đá mới nhất với Cristiano Ronaldo, anh cũng đã từng đã có những rắc rối phải đi hầu tòa cũng cùng tình trạng như Messi. Nhưng giờ đây dường như bài toán đó đã có đáp án quá rõ ràng, với mức thuế 46% tại Italia. CR7 giờ như “nắng hạn gặp mưa rào” có thể yên tâm “cày bừa” trên sân cỏ mà không cần phải vật vờ đối phó với thuế như ở Tây Ban Nha trước đây. Với hơn 30 triệu euro mà Juventus trả cho anh, ngôi sao tại đây được chào đón gấp rữi lần Real Madrid, mà mức thuế ở đây lại không đáng kể với anh, lý do quá rõ ràng để anh không còn vươn vấn ở La Liga.

Có thể với bài học của CR7, các Sếp Tây Ban Nha đã phải có động thái tích cực về việc điều chỉnh mức thuế cho các cầu thủ để giữ lại vầng Thái Dương duy nhất còn lại nơi đây. Nhờ vậy mà Messi đã có thể thở phào nhẹ nhõm để trở lại sân cỏ cùng Barcelona chứ không phải trong trại giam nào đó ở Tây Ban Nha vì tội trốn thuế.